Scan-Do อัพเดทระบบป้องกันสินค้าปลอม

เจ้าของแบรนด์สามารถตรวจสอบสินค้าได้ตลอดห่วงโซ่อุปทานผ่านทางสมาร์ทโฟน

Scan-Do ผู้นำระบบด้านการปกป้องแบรนด์สินค้า ประกาศอัพเดทระบบ Scan-Do(TM) ประจำเดือนเมษายน 2560 Scan-Do เป็นโซลูชั่นตรวจสอบสินค้าเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถระบุตัว (identifier) จากบาร์โค้ดหรือคิวอาร์โค้ดที่มีอยู่ ซึ่ง “ลายนิ้วมือ” อิเล็กทรอนิกนี้ไม่สามารถปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบได้ ทั้งยังไม่ต้องเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้ยุ่งยาก จึงช่วยให้สามารถตรวจสอบสินค้าว่าเป็นของแท้หรือของปลอมได้อย่างรวดเร็วแบบเรียลไทม์ผ่านทางสมาร์ทโฟน

การอัพเดทโซลูชั่นในครั้งนี้ช่วยเจ้าของแบรนด์สามารถจัดกิจกรรมไปยังผู้บริโภคได้ทันที เพื่อยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของแบรนด์และผู้บริโภคด้วย ขณะนี้ Scan-Do ไม่เพียงแค่สามารถติดตามสินค้าโดยจับพิกัดทางภูมิศาสตร์พร้อมกับพิสูจน์ว่าสินค้าเป็นของแท้หรือของปลอมเท่านั้น แต่ยังมีระบบ CRM, ระบบชิงโชค, ระบบสะสมแต้ม, ระบบจัดการตัวแทนจำหน่าย, ระบบกันตัวแทนปลอมและกันขายตัดราคาเป็นต้น

คุณปรเมศวร์  Marketing Director ของบริษัท อารีน่า มีเดีย จำกัด ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Scan-Do กล่าวว่า “เราเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆเข้ามา เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อยากพัฒนาด้าน CRM, ระบบชิงโชค, ระบบสะสมแต้ม, ระบบจัดการตัวแทนจำหน่าย, ระบบกันตัวแทนปลอมและกันขายตัดราคา แบบครบถ้วนสมบูรณ์ Scan-Do สามารถช่วยให้เจ้าของแบรนด์ทำการตลาดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมระบบตรวจสอบได้ว่าสินค้าถูกเปลี่ยนเส้นทาง ถูกขโมย หรือถูกจำหน่ายออกไปหรือไม่ ผู้ประกอบการจึงสามารถรับประกันความปลอดภัยของสินค้าผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา”

Scan-Do สามารถตรวจสอบสินค้าว่าเป็นของแท้หรือของปลอมด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าโซลูชั่นอื่นมาก โดยปกติแล้ว การอัพเดทโซลูชั่นจำเป็นต้องมีการรื้อระบบ และ/หรือ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ กระบวนการทางธุรกิจ และสายการผลิตใหม่ แต่ Scan-Do สามารถใช้ได้กับบรรจุภัณฑ์เดิม และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสายการผลิตหรือกระบวนการทางธุรกิจแต่อย่างใด จึงช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้งและลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานด้วย

บริษัทหลายแห่งก็รู้ดีว่าฉลากหรือบาร์โค้ดสามารถปลอมแปลงได้ (แม้จะมีซีเรียลนัมเบอร์ก็ตาม) ทว่า Scan-Do สามารถทำ QR Code ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โซลูชั่นของเราคุ้มค่าและใช้งานง่ายกว่าวิธีการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นป้าย RFID โฮโลแกรม หรือฟอยล์ ทั้งยังช่วยยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้า และจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้บริโภคที่ใช้สินค้านั้นๆ ปัจจุบัน บริษัทด้านเครื่องสำอางค์ อาหารเสริม ยา และแบรนด์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ต่างเลือกใช้โซลูชั่น Scan-Do ของอารีน่ามีเดีย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าและตัวบริษัทเอง